fbpx

3 thành phần cần phải có trong thức ăn cho thú cưng của mình

Khi lựa chọn thức ăn cho cho thú cưng của mình bạn đã bao giờ kiểm tra thành phần của thức ăn chưa? Nếu chưa có thói quen này thì tôi nghĩ bạn nên bắt đầu kiểm tra thành phần trong thức ăn cho chó hoặc mèo thông thường của bạn. Điều này quan trọng vì khi lựa chọn thức ăn chất lượng và đầy đủ chất thì thú cưng của bạn chỉ cần ăn vừa đủ không cần quá nhiều vẫn đủ chất, khỏe mạnh. Còn không, chúng sẽ mất nhiều thời gian để ăn và đào thải những chất không cần thiết cho cơ thể, hơn thế nếu ăn uống không đủ chất thú cưng của bạn sẽ mắc những bệnh nguy hiểm. 

Bên dưới là 3 thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho thú cưng

1. Nguồn protein động vật dễ tiêu hóa chất lượng cao

Khi xem xét các thành phần có trong thức ăn của thú cưng, điều quan trọng đầu tiên  bạn muốn thấy là nguồn protein động vật chất lượng cao, dễ tiêu hóa, từ thịt. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ gà đến bò, và nhiều sinh vật hoang dã và thuần hóa khác: cá, thịt cừu, thịt lợn, v.v.

2. Thực phẩm toàn phần như trái cây và rau quả

Trái cây, rau quả cung cấp vitamin, chất xơ cho cơ thể, chúng tham vào quá trình trao đổi chất và điều tiết được tuần hoàn trơn cho. Trong thức ăn khô một số trái cây và rau quả như: đậu Hà Lan, bí ngô, đậu garbanzo, củ cải đường, táo, bí xanh, tảo bẹ, quả việt quất, nam việt quất…, và như thế. Những món này rất giàu chất dinh dưỡng và cũng có thể giúp kết khối thức ăn thành những hình viên nhỏ tiện dụng mà chó và mèo yêu thích.

3. Chất béo lành mạnh

Nếu bạn tiếp tục danh sách các thành phần, bạn sẽ thấy một số loại chất béo hoặc dầu lành mạnh. Những chất béo lành mạnh này như dầu cá, hạt lanh và dầu hạt cải cũng là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và omega-6 dồi dào cho thú cưng của bạn, Chúng hỗ trợ cho việc xây dựng các màng tế bào, giúp da lông khỏe mạnh, mượt mà. 

Mặc dù danh sách các thành phần tốt cho sức khỏe mà bạn muốn thấy trong thức ăn của thú cưng có thể dài, nhưng thực sự có thể được chia thành 3 danh mục đơn giản trên.