fbpx

4 điều cần biết về cát vệ sinh mèo

1. Đa số mèo nhà sinh hoạt chủ yếu trong nhà chủ. Bạn cần cung cấp cho chúng nơi đi vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe.

Mèo con một tháng tuổi thành thục sử dụng khay cát vệ sinh
Mèo con một tháng tuổi thành thục sử dụng khay cát vệ sinh

2. Mèo nhà bạn cũng có bản năng này và làm một khay cát vệ sinh cho mèo là giải pháp dễ dàng nhất. Ngay khi mới 3 tuần tuổi, mèo con sẽ bắt chước mèo mẹ sử dụng khay cát. Bạn không cần phải huấn luyện, tự mèo con biết mình phải làm gì. 

Hãy kiên nhẫn nếu mèo con chưa dùng khay cát mà lại đi bậy ra ngoài. Bằng cách quan sát anh chị em của mình, mèo con sẽ tự học được cách đi vệ sinh đúng cách và đúng chỗ.

3. Để kích thích bản năng đào và lấp chất thải của mèo, đáy khay cát thường được rải lớp cát vệ sinh dày khoảng 2,5 tới 3cm. Cát vệ sinh cho mèo được làm từ vật liệu dạng hạt, tơi xốp và hút ẩm cũng như xử lý mùi nước tiểu và mùi phân mèo rất tốt. 

Một số hãng chuyên sản xuất cát mèo còn thêm vào cát vệ sinh thành phần hóa phẩm khử mùi. Cát vệ sinh thỏa mãn nhu cầu bản năng của mèo và cũng giúp chủ mèo dễ dàng loại bỏ chất thải của mèo bằng xẻng chuyên dùng.

4. Dụng cụ cần thiết bạn cần là khay đựng cát và xẻng nhựa xúc chất thải. Hiện trên thị trường đã có cát vệ sinh và xẻng nhựa của hãng Canada Litter (Canada) và nhiều nhãn hàng cát vệ sinh khác được nhập khẩu từ Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ, Tây Ban Nha…

“Sammy nhai thử món lá coi nè, ngon lắm!”

Hai chị em mèo Pammy và Sammy béo khỏe nhờ được chăm sóc thú y tốt và chế độ dinh dưỡng cân bằng ngay từ bé
Hai chị em mèo Pammy và Sammy béo khỏe nhờ được chăm sóc thú y tốt và chế độ dinh dưỡng cân bằng ngay từ bé

Cô chị Pammy (bên trái) nghịch ngợm rủ cậu em Sammy đang chăm chỉ phơi nắng bên cửa sổ gặm chiếc lá từ chậu cây kiểng chơi. Hai cô cậu là hai chị em ruột sống cùng một nhà với mẹ mèo Cam.

Hai chị em nhà mèo đều sắp sang tuổi thứ 7. Ăn theo chế độ dinh dưỡng cân bằng giữa thức ăn công nghiệp và cá thịt nấu chín nên Pammy và Sammy rất béo khỏe. Mỗi bé mèo nặng 5 kg và hiếm khi bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.