fbpx

Cát vệ sinh hữu cơ cho mèo có tốt hay không?

Hiện nay, để góp phần bảo vệ môi trường, duy trì không gian xanh, sạch, đẹp; nhiều bạn đã sử dụng cát vệ sinh hữu cơ cho mèo thay thế cát vệ sinh thông thường. Vậy cát vệ sinh hữu cơ là loại cát như thế nào? Chúng có tác động như thế nào tới môi trường và động vật? Và cát vệ sinh hữu cơ cho mèo có tốt hay không? Hãy cùng Friday Cat đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cát vệ sinh hữu cơ là gì?

Cát vệ sinh hữu cơ là loại cát được làm từ các nguyên liệu hữu cơ từ thiên nhiên như sợi cỏ, bã đậu, bắp, lúa, gỗ, mùn cưa,… Những nguyên liệu này có sẵn trong tự nhiên, không pha tạp các chất hóa học độc hại và an toàn với động vật sử dụng. Đặc biệt, chúng có khả năng tự phân hủy sinh học nên dễ dàng thu dọn. Ngoài ra, chúng còn góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế chất thải và chất thừa cặn bã.

cát vệ sinh hữu cơ cho mèo -2

Ưu, nhược điểm của cát vệ sinh hữu cơ cho mèo.

Hiện nay, cát vệ sinh hữu cơ cho mèo đang được rất nhiều người sử dụng. Nó được đánh giá là một trong những sản phẩm an toàn tuyệt đối cho mèo và cho môi trường sống. Vậy chúng có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của cát hữu cơ cho mèo gì?

Trên thị trường đang có hai dòng sản phẩm cát hữu cơ phổ biến, đó là:

– Cát hữu cơ được làm từ cỏ, lúa, bắp, bã đậu,..

– Cát hữu cơ được làm từ giấy tái chế, mùn cưa, gỗ thông,..

Cả hai loại này đều có những ưu điểm nổi bật, trong đó đáng nhắc tới là tính năng an toàn tuyệt đối cho bé mèo nhà bạn. Với chất liệu từ hữu cơ thiên nhiên, tự phân hủy trong nước, bạn không cần lo lắng nếu “hoàng thượng” nhà bạn nuốt phải cát đâu nhé.

Ngoài ra, với khả năng tự phân hủy sau khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thu dọn, bỏ vào toilet mà không sợ tắc nghẽn. Cát vệ sinh hữu cơ có khả năng thấm hút rất nhanh, đặc biệt là cát làm từ vỏ cây. Với các mạch dẫn trong cây giúp tăng nhanh khả năng hút nước, duy trì độ khô ráo cho mèo.

cát vệ sinh hữu cơ cho mèo

Bên cạnh đó, loại cát này cũng có tính năng khử mùi khá tốt. Vì vậy, dọn dẹp dễ dàng và duy trì không khí thoáng đãng, dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

Cát vệ sinh hữu cơ cho mèo có nhược điểm gì?

Trước hết, giá thành khá cao: Hiện nay, bất cứ một sản phẩm hữu cơ nào đều có giá thành cao hơn so với sản phẩm bình thường. Đối với cát hữu cơ cũng vậy, nguyên liệu tự nhiên nên giá của nó cao hơn cát bình thường. Đừng lo lắng nhé! Bởi vì bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng bằng cách bón hoa, chăm cây, thay thế phân chuồng.

Tiếp đó, khả năng hút ẩm thấp hơn so với cát bentonite. Chính vì vậy, khi thời tiết có độ ẩm cao, oi bức thì việc hút ẩm của cát diễn ra rất chậm, gây hiện tượng bết lông ở mèo. Chính vì vậy mà khá khó khăn khi dọn dẹp.

Cuối cùng, cát hữu cơ thường mang mùi hương của cây trái tự nhiên nên nó khá dịu nhẹ, phù hợp với nhiều bé mèo. Tuy nhiên, trong đó có một số loại có mùi nồng, nặng nên có thể khiến mèo dị ứng, khó chịu và không muốn sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên chú ý thường xuyên để thay cát, đảm bảo khu vệ sinh của mèo sạch sẽ, an toàn.

——-

Theo dõi Website Friday Cat thường xuyên hoặc Follow Fanpage Facebook.com/fridaycatvn để biết nhiều mẹo chăm sóc mèo hay hơn nha. 

Cát vệ sinh mèo chất lượng cao – An toàn và tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.