fbpx

Dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong 5 phút

Nếu bạn đang tìm một phương pháp nhàn – nhanh – hiệu quả muốn mèo đi vệ sinh đúng chỗ thì đây là bài viết hướng dẫn tối ưu nhất, sẽ đem lại hiệu quả 100%

Bắt đầu luyện dạy mèo đi vệ sinh trong 5 phút

Mèo là loài vật vô cùng tế nhị, điều này thì ai nuôi mèo nhiều cũng nhận thấy, việc giúp mèo đi vệ sinh đúng chỗ quả thật vô cùng dễ đàng.

Chuẩn bị:

  1. Khay nhựa / chậu nhựa mèo có thể trèo vào, tốt nhất có màu tối ( đỏ, đen, xanh đậm …).
  2. Bịch cát vệ sinh cho mèo
  3. Xẻng hót.
  4. Túi ni lông.

Nhiều chủ mới nuôi không hiểu sao mèo cứ hay đi vệ sinh bừa bãi ra chăn, đệm, tủ quần áo, chỗ tối… đó là vì bản năng tế nhị của loài mèo. Và việc đầu tiên bạn cần làm là giữ mèo tránh xa những khu vực tối, khuất .. trước khi mèo có thói quen đi vệ sinh đúng chỗ.

Mèo con:

Bạn buộc mèo ( nhốt chuồng – đóng vai kẻ ác) cố định vào 1 chỗ – tốt nhất là chỗ tối khuất, cạnh nhà vệ sinh.

Đặt chậu cát bên cạnh cách mèo khoảng 10m và đổ cát vào chậu sao cho cát có chiều dày từ 7 – 9 cm. 

Thỉnh thoảng đi qua đặt mèo con vào chậu cát ( cát sạch nhé), hoặc sau khi mèo ăn, khi mèo ngủ dậy bạn đều nên làm  như vậy để tạo nhận thức cho mèo.

Cứ khi nào cho mèo ăn, bạn dắt ra chỗ khác rồi mới cho ăn ( bởi lẽ loài mèo không bao giờ muốn chỗ ăn uống ngủ nghỉ lại cạnh nhà vệ sinh đâu nhé).

  • Tránh nhìn mèo hay đứng cạnh lúc mèo đang đi vệ sinh nhé ^^.

Chỉ cần 1 tuần mèo sẽ có thói quen lại đúng chỗ tìm chậu cát, lúc này bạn thành công và không cần lo mèo đi bậy lung tung nữa.

Mèo trưởng thành hơn 4 tháng tuổi:

Mèo lớn còn dễ làm quen với nơi đi vệ sinh hơn mèo bé, cùng cách làm như trên bạn sẽ đạt kết quả nhanh hơn.

Thay cát cho mèo đúng cách:

Khay bẩn sẽ khiến bé mèo không hề muốn đi vệ sinh tí nào

Khay, chậu đi vệ sinh của mèo cần được đặt cố định 1 chỗ trong tầm mắt của mèo.

Rửa chậu đi vệ sinh của mèo và đổ cát thừa khi thấy chậu bị bẩn.

Tốt nhất sau mỗi khi mèo đi Pi, Pu bạn đều hót chỗ cát dính bẩn cho túi ni lông, nhưng nếu không có thời gian mỗi ngày ít nhất bạn phải dọn chậu cát 1 lần để mèo không bi khó ở nhé. Nếu không biết mà bạn để chậu cát bẩn lại không dọn, có khả năng mèo sẽ đi vệ sinh ra ngay ngoài chậu cát vì không muốn chạm phải bẩn cũ mà.

Làm gì khi mèo đi vệ sinh không đúng chỗ?

Mèo khi chưa có thói quen sẽ hay ngửi, đánh hơi, chui vào chỗ tối khuất để tìm chỗ đi vệ sinh, nếu phát hiện kịp thời bạn phải lập tức la lên và dọn dẹp lại ngay khu vực đó để mèo không bị nhiễm thói quen đi vệ sinh bừa bãi nhé.

Nếu bé mèo nhà bạn chưa biết đi vệ sinh, đi vệ sinh bừa bãi cũng đừng đánh mắng em tội nghiệp, loài mèo không thể hiểu khi bạn đánh chúng, chúng chỉ hiểu được điều duy nhất khi bị đánh: cần phải cảnh giác và tránh xa đối tượng đó ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.