fbpx

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN

(Ảnh từ: Achocanh)

Những bạn mèo lông ngắn có làm bạn “yếu đuối, liêu xiêu” trước sự đáng yêu mũm mĩm của các bạn ấy không. Đối với fridayshop việc yêu các bạn ấy như “Xương cần khớp, và như học sinh cần lớp” lớp lớp love you. Nói không điêu đâu, các bạn ấy thực sự đáng yêu vậy đó mọi người bên dưới mình sẽ nói rõ hơn tại sao lại “Love” em ấy như vậy nhó. Ngoài ra còn có những điều thú vị về mèo anh lông ngắn cho những bạn muốn hiểu thêm về giống mèo này cũng như muốn “Tậu” một em mèo lông ngắn về cho vui nhà vui cửa.

1. Màu sắc của mèo anh lông ngắn thật sự đa dạng

Chắc hẳn nhiều bạn cứ nghĩ và mặc định rằng lông của mèo anh lông ngắn là màu xám xanh đặc trưng đúng hơm? Quá sai lầm rồi các bạn ạ, sau khi tìm hiểu thì theo mình biết thì lông của mèo anh lông ngắn gọi là vô vàn và đa dạng. Bởi đó bạn sẽ yên tâm về sự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình như màu xám, trắng, cam, tam thể, nhị thể, sliver, golden,…

(Ảnh từ: Azpet)

2. “Chảnh mèo”

Có lẽ bạn chỉ mới nghe tới việc “chảnh chó” chớ ít nghe tới cụm từ “chảnh mèo” này phải không? Như đối với giống mèo này thì cụm từ này có thật đó các bạn, mấy đứa này sẽ không giống như những chú mèo khác sẽ sà vào lòng bạn khi cả 2 bên nhau đâu. Mặc dù rất thích gần gũi với con người nhưng lúc nào cũng tỏ ra “Cool ngầu, lạnh lùng”. Chính những điều này cũng tạo nên sự khác biệt cũng như bắt được những khoảnh khắc vui nhộn giữa bạn và chúng.

3. Sức khỏe tốt của mèo anh lông ngắn

Giống mèo này có sức khỏe khá dẻo dai, nhiều người nuôi giống mèo này có chia sẻ tuổi thọ em này có thể sống 20 năm đối với chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên em này ngoài việc ăn thì khá lười mọi người ạ dẫn đến việc là dễ bị béo, Vì vậy các bạn chú ý thường xuyên vui chơi cũng như là giúp em ấy vận động thì không có gì đáng lo ngại.

(Ảnh từ: Meocun)

4. Mèo anh lông ngắn có thật sự “đắt”

Mèo Anh lông ngắn có giá bao nhiêu? Đây luôn là câu hỏi mà những người yêu thú cưng đặt ra trước khi quyết định mua một chú mèo Anh lông ngắn nào đó.

Trong thực tế, mèo Anh lông ngắn luôn nằm trong top những giống mèo đắt nhất thế giới. Mèo Anh lông ngắn thuần chúng có giá giao động từ 15 triệu đến hơn 30 triệu đồng.

Không có một mức giá cố định cho loài mèo này, bạn vẫn có thể sở hữu được chúng với 4 triệu đồng. Mức giá sẽ thay đổi tùy vào độ thuần chủng, phả hệ hay màu lông. Nguồn gốc hay cửa hàng mà bạn mua cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá. Các chú mèo Anh lông ngắn được nhập từ các nước như Mỹ, Thái Lan hay Canada với những giấy tờ chứng nhận đầy đủ về sức khỏe và nguồn gốc thường có giá cao.

Những giống mèo dưới 10 triệu đồng thường là mèo lai giữa mèo Anh lông ngắn và mèo anh lông dài. Chúng khá giống loại mèo thuần chủng, nhưng với bộ lông dài hơn. Trong khi đó các giống mèo trên từ 10 – 15 triệu đồng là loài mèo gần thuần chủng. Giống mèo này có sức khỏe khá tốt và được nhiều người nhận nuôi.

(Ảnh từ: Thegioiloaimeo)

5.  Từng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Nghe có vẻ hơi vô lý, vì trong thời điểm hiện tại, mèo Anh lông ngắn luôn nằm trong top những giống mèo phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ quốc gia nào. Ở quê nhà nước Anh, mèo Anh lông ngắn luôn chiếm vị trí số một cho đến nay và được người dân ở đây rất yêu thích, sự phổ biến này cũng kéo dài sang đến các nước thuộc Đông Âu và Nga. Tại Mỹ, mèo Anh lông ngắn xếp thứ 5 về độ phổ biến.

Tuy nhiên, trong lịch sử, vào thời gian chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, loài mèo này đã không được quan tâm đến. Cùng với sự gia tăng số lượng của mèo lông dài thì chúng gần như đã bị tuyệt chủng. May mắn thay, một số người đã nhận thấy được điều này và họ đã ngăn chặn giống mèo khỏi sự diệt vong bằng cách lai tạo với những giống mèo khác mà điển hình nhất là mèo Ba Tư.

6. Nguồn cảm hứng cho việc tạo nên các nhân vật hoạt hình nổi tiếng

(Ảnh từ: Weblinhtinh)

Chú mèo đi hia là một bộ phim hoạt hình 3D được sản xuất vào năm 2011. Kể về chuyến phiêu lưu của chú mèo Puss. Và có thể bạn không biết rằng, chú mèo này được lấy cảm hứng từ mèo Anh lông ngắn.

Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng nhận ra chú mèo Cheshire với nụ cười kỳ quái trong bộ phim Alice và xứ sở thần tiên cũng được mô phỏng từ loài mèo dễ thương này.

Đó là những điều thú vị theo sự tìm hiểu cũng nhưng kinh nghiệm nuôi hai bé mèo lông ngắn của Fridaycat. Hy vọng các bạn sau khi đọc bài viết thì hiểu phần nào về sự thú vị của mấy đứa và giải thích phần nào tại sao Fridaycat lại “LOVE” mấy đứa như vậy ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.