fbpx

THÓI QUEN NGỦ NHIỀU CỦA MÈO CƯNG

Hôm nay Fridaycat shop sẽ mang đến chủ đề thú vị gì cho bạn đây?

Cũng như mình và các bạn chắc hẳn rằng sẽ có nhiều lúc thắc mắc rằng tại sao mèo nhà mình lại ngủ nhiều như vậy. Đặc biệt sau khi hưởng thụ bữa sáng, đương nhiên bạn sẽ thấy mèo nhà bạn sẽ cuộn mình ngủ, ngủ sáng, ngủ chiều, ngủ lúc trời nắng, ngủ luôn cả trời mưa, ngủ bất chấp, tuy nhiên lại luôn năng động,tích cực ,rượt đuổi vào ban đêm.Với những người mới nuôi mèo, sẽ thấy điều đó kỳ dị nhỉ? Mình nói vui vậy thôi, chớ những điều đó nằm trong bản năng của mỗi chú mèo hết cả. Hãy cùng mình tìm hiểu tại sao lại có những điều đó nhé!

-Thứ nhất, là do bản năng-gen để duy trì năng lượng:

Loài mèo tuy được con người thuần hóa, nhưng vẫn giữ bản năng của họ nhà mèo và luôn tích cực vào ban đêm. Nhờ vào bản năng này mà mèo rất giỏi bắt đuổi con mồi đặc biệt trong bóng tối.

-Thứ hai, giấc ngủ mèo sẽ như thế nào? Giống như con người, mèo ngủ lơ mơ hoặc ngủ rất sâu. Khi ngủ gật kéo dài khoảng mười lăm phút đến nửa giờ), mèo sẽ ở tư thế sẵn sàng hoạt động ngay tức khắc khi phát hiện điều lạ. Khi ngủ sâu, não mèo có những chuyển động nhanh. Giấc ngủ có xu hướng kéo dài năm phút, sau đó chúng lại rơi vào trạng thái lơ mơ. Cứ thế ngủ sâu-lơ mơ như vậy tiếp tục cho đến khi mèo tỉnh dậy.Mèo con và mèo lớn tuổi thường thường sẽ ngủ nhiều hơn mèo trưởng thành ở độ tuổi trung niên

-Thứ ba, không biết các bạn có thắc mắc tại sao mèo lại ngủ nhiều trời mưa hơn trời nắng không? Mình sẽ giải đáp vấn đề việc tại sao mèo lại ảnh hưởng bởi thời tiết, giống như con người chúng ta thì bất kể tính tình của mèo như thế nào, ví dụ như tùy thuộc vào giống, tuổi tác, tính khí, hành vi của mèo có thể rất khác nhau tuy nhiên về việc thời tiết thay đổi mèo sẽ ngủ nhiều thì điều này bất kì ở chú mèo nào cũng có. Bạn sẽ nhận ra rằng, ngay khi mèo của mình trong nhà mà ngoài trời mưa hoặc lạnh thì mèo nhà bạn sẽ ngáp ngắn ngáp dài, mắt lơ tơ mơ tờ mờ.

-Thứ tư, Thói quen này tốt hay xấu? Mèo có thể ngủ rất nhiều nhưng khi chúng thức dậy sẽ tận dụng tối đa thời gian của chúng. Mặc dù về bản năng mèo luôn năng động vào ban đêm và ngủ bất chấp vào ban ngày, thế nhưng đây có lẽ không đúng hoàn toàn. Bởi lẽ mèo có tính cách hòa đồng và dễ thích nghi. Điều này có nghĩa là một con mèo có khả năng điều chỉnh thói quen ngủ của mình để có thể dành nhiều thời gian hơn với những người thân yêu chính là bạn. Mèo cũng sẽ điều chỉnh mô hình giấc ngủ theo lịch trình ăn uống của chúng, đó là lý do tại sao một con mèo trong nhà nằm một chỗ nhiều hơn một con mèo tự do ngoài trời

Mình mong sao những điều mình chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn sẽ hiểu phần nào về thói quen cũng như sở thích về bé mèo nhà bạn. Không biết các bạn nghĩ sao về thói quen này, chớ về phần mình thì thấy chúng đáng yêu đó chớ ^^.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.